Loading the player...
Cantho Catfish vô địch VBA 2018: Cánh én Lê Ngọc Tú không làm nên mùa xuân
2018-09-10 09:49:34
Đứng trước chức vô địch chỉ một chiến thắng, Cantho Catfish nhập cuộc với mong muốn giải quyết series chung kết này chỉ với 3 trận.
thumbail

Trong khi DeAngelo Hamilton bị bắt chặt thì bộ đôi Lê Hiếu Thành và Định Thanh Tâm đã có một hiệp khởi đầu vô cùng thăng hoa. Đặc biệt, đội trưởng Lê Hiếu Thành đã có cho mình 11 điểm với 3 pha 3 điểm chính xác.

Hanoi Buffaloes cũng không cho phép đối thủ dẫn điểm quá xa. Điểm số được chia đều cho Lê Ngọc Tú, Stefan Nguyễn Tuấn Tú, Mike Bell và Nguyễn Thành Đạt. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 21-21 vô cùng cân bằng. Tuy nhiên, vấn đề đã thực sự đến với Hanoi Buffaloes khi Vincent Nguyễn mắc phải 3 lỗi cá nhân từ đầu hiệp 2. Điều đó buộc HLV Todd Purves phải rút anh ra. Điểm yếu của Hano Buffaloes lập tức thể hiện khi họ không có một hậu vệ cầm banh thay thế cho Vincent Nguyễn.

Nguyễn Hoàng Tú đã mở đầu hiệp 4 với cú 3 điểm như một gáo nước lạnh vào tinh thần của Hanoi Buffaloes. Tuy nhiên, Lê Ngọc Tú đã trở lại xuất thần khi có liên tục 9 điểm để chính thức đưa đội nhà vượt lên với tỷ số 62-58.

Cả De Angelo Hamilton và Đinh Thanh Sang đều đang không có phong độ tốt nhất. Mặc dù vậy, chỉ một mình Lê Ngọc Tú không thể khiến Hanoi Buffaloes giữ vững thế trận. De Angelo Hamilton dù không quá áp đảo nhưng vẫn đủ để uy hiếp khu vực bảng rổ, đưa Cantho Catfish trở lại lợi thế.

Một cánh én không thể làm nên mùa xuân, Hanoi Buffaloes đã phạm phải những sai lầm ở thời khắc quyết định và đành ngậm ngùi nhìn Cantho Catfish lên ngôi vô địch VBA 2018 ngay trên hhà thi đấu Bách Khoa. Tỷ số chung cuộc 71-76.

Các đợt tấn công của đội chủ nhà hoàn toàn bế tắc. Không chỉ thiếu vắng người triển khai bóng, các tay ném của Hanoi Buffaloes còn gặp khó khi không thể thực hiện thành công các pha ném xa.

Không chỉ vậy, Lê Ngọc Tú và Đinh Tiến Công cũng bắt đầu có dấu hiệu thi đấu không tập trung. Tận dụng những sai lầm đó, Cantho Catfish đã đẩy mạnh tấn công để gia tăng khoảng cách. 39-32 chính là tỷ số khi hiệp 2 kết thúc với ưu thế thuộc về khách. Đó không phải dấu hiệu tốt cho đội chủ nhà.

Cantho Catfish tiếp tục gây sức ép khi bước vào hiệp 3. Liên tục là những pha offensive rebound dành cho đại diện miền Tây. Mặc dù vậy, Hanoi Buffaloes đã nhanh chóng lấy lại tinh thần khi phòng ngự tốt hơn, không cho Cantho Catfish tấn công quá dễ dàng.

Đội chủ nhà cũng tận dụng rất tốt các pha turnover của Cantho Catfish để lấy lỗi và lần lượt thực hiện thành công những tình huống ném phạt. Đặc biệt, đội trưởng Lê Hiếu Thành cũng đã phạm 4 lỗi cá nhân.

Ngay ở những phút cuối hiệp 3, Hanoi Buffaloes đã bùng lên với hai quả 3 điểm đến từ Stefan Nguyễn Tuấn Tú và Nguyễn Thành Đạt. Đặc biệt là pha xử lý cuối cùng của Thành Đạt đã xuất sắc kiến tạo cho Nguyễn Tiến Dương thực hiện pha buzzer-beater, đưa khoảng cách chỉ còn là con số 2 mỏng manh.

Ngọc Nguyễn chia sẻ