Nuernberg 0-0 Dortmund: Dortmund không thắng 5 trận liên tiếp
2019-02-19 09:48:04
Viễn cảnh để Bayern Munich vượt mặt đang dần trở thành sự thật với Dortmund khi họ có trận thứ 3 liên tiếp gây thất vọng ở Bundesliga.
thumbail
Không chỉ dừng ở mức độ tín hiệu, Dortmund thực sự gặp khủng hoảng. Chẳng thế mà tính cả trận hòa 0-0 với Nuernberg, đội bòng vùng Ruhr đã không thắng trong cả 5 trận gần nhất, trong đó có 3 trận hòa liên tiếp ở Bundesliga. 
 
Thất bại thảm hại 0-3 trước Tottenham ở lượt đi vòng 1/8 Champions League ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của Dortmund, cộng thêm tình hình nhân sự có quá nhiều vấn đề khiến đội bóng đang dẫn đầu Bundesliga chơi như mơ ngủ trước Nuernberg.
 
Ngoại trừ Jadon Sancho vẫn giữ được sự năng nổ thường ngày, các vị trí khác của Dortmund đều chơi dưới sức. Dù cầm bóng tới 66%, thực hiện 11 quả phạt góc, tung ra 17 cú dứt điểm nhưng Dortmund vẫn không tài nào chọc thủng lưới Nuernberg.
 
Vấn đề ở đây là lối chơi của thầy trò Lucien Favre đã bị bắt bài. Nuernberg dùng toàn bộ sức mạnh để tử thủ và đã thành công. Tỷ số chung cuộc là 0-0, Nuernberg giành được 1 điểm quý giá để tiếp tục cuộc chiến trụ hạng. 
 
Còn với Dortmund, khoảng cách giữa họ và Bayern bây giờ chỉ còn 3 điểm (51 so với 48) và nếu không mau chóng thức tỉnh, chức vô địch sẽ tuột khỏi tay đội bóng vùng Ruhr.
 
Đội hình thi đấu
Nuernberg: Mathenia, Valentini, Muhl, Ewerton, Leibold; Pereira, Behrens, Petrak, Lowen; Kubo, Zrelak.
Dortmund: Buerki; Wolf, Diallo, Zagadou, Guerreiro; Weigl, Delaney, Witsel, Sancho, Goetze, Phillip.
 
Thành Kiên chia sẻ