Ordine: 'Donnarumma sang PSG là để trả thù Milan'
2021-09-28 17:36:28
Cựu Tổng biên tập tờ Il Giornale (Italy) đặt giả thuyết mới về việc thủ thành Gianluigi Donnarumma gia nhập PSG hè này.
thumbail

"Quyết định để Donnarumma rời Milan không dựa trên yếu tố kỹ thuật, mà chỉ là một ý tưởng bất chợt của người đại diện Mino Raiola. Ông ta tìm cách trả thù vô nghĩa cho việc không nhận được khoản 'hoa hồng' môi giới từ vụ Donnarumma gia hạn hợp đồng với Milan năm 2017", Franco Ordine, cựu Tổng biên tập tờ Il Giornale và là một nhà báo thể thao danh tiếng tại Italy, đặt giả thuyết.

Donnarumma (tất vàng) trên ghế dự bị PSG. Ảnh: Lapresse.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Donnarumma (tất vàng) trên ghế dự bị PSG. Ảnh: Lapresse.

Donnarumma chia tay Milan hè 2021 theo dạng tự do. Nguyên nhân là Milan không thể đáp ứng yêu cầu lương mới của Cầu thủ hay nhất Euro. Sau đó, Donnarumma gia nhập PSG với mức lương 14 triệu USD một năm.

Ở đội bóng Pháp, Donnarumma mới bắt hai trận. Việc phải cạnh tranh với một thủ môn tài năng khác, Keylor Navas khiến ngôi sao Italy chưa có nhiều cơ hội. Navas vẫn chơi ổn định như hai năm qua trong vai trò thủ môn số một tại sân Parc des Princes.

Ordine mô tả: "Donnarumma trông buồn bã và cô đơn trên băng ghế dự bị PSG. Việc mất đi thói quen chơi thường xuyên có thể gây ra vấn đề cho cậu ấy và tuyển Italy. Việc chuyển đến Juventus tháng 1/2022 cũng khó khả thi do vấn đề về lương. Đó là những lý do khiến cậu ấy thêm buồn ở thành phố vốn không quen ngôn ngữ".

Donnarumma từng tập 10 năm ở lò đào tạo Napoli trước khi đến Milan vào năm 2013. Từ năm 2015, khi mới 16 tuổi, anh bắt đầu chơi cho đội một Milan. Hè vừa qua, ngôi sao 22 tuổi giúp Italy vô địch Euro và được chọn là Cầu thủ hay nhất giải.

Trước khi về PSG năm 2019, Navas từng giành ba Champions League liên tiếp với Real. Trong hai năm chơi cho đội bóng Pháp, thủ môn 34 tuổi người Costa Rica đã giành một Ligue 1, hai Cup quốc gia Pháp, một Cup Liên đoàn, một Siêu Cup Pháp và một lần vào chung kết Champions League.

Nguồn: https://vnexpress.net/ordine-donnarumma-sang-psg-la-de-tra-thu-milan-4363128.html