Solskjaer: ‘Ronaldo sẽ đá tới 40 tuổi nhờ DNA’
2021-09-28 17:29:42
Theo HLV Ole Gunnar Solskjaer, tiền đạo Cristiano Ronaldo đủ khả năng chơi bóng đỉnh cao tới 40 tuổi nhờ một số gen đặc biệt.
thumbail

"Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Ronaldo đá tới 40 tuổi", Solskjaer nói về học trò kém ông 11 tuổi. "Điều đó xảy ra hoàn toàn không phải vì cách Ronaldo chăm sóc bản thân, mà vì cậu ấy có gen đặc biệt. Chắc chắn DNA là chìa khóa của Ronaldo. Trạng thái thể chất của cậu ấy rất ấn tượng. Ronaldo luôn cố gắng từ những điều nhỏ nhất. Dù đã đoạt đủ vinh quang, cậu ấy còn khao khát, tâm lý ổn định và tiếp tục đặt ra các mục tiêu".

Ronaldo vẫn duy trì hiệu suất 1 bàn/trận trong màu áo Man Utd. Ảnh: Sky

Ronaldo vẫn duy trì hiệu suất 1 bàn/trận trong màu áo Man Utd. Ảnh: Sky

Ronaldo sang tuổi 37 vào tháng 2/2022. Nếu hoàn thành hợp đồng kèm tùy chọn gia hạn một năm với Man Utd, anh sẽ chơi tại Old Trafford tới khi qua tuổi 39. Lão tướng Bồ Đào Nha đá ấn tượng một tháng qua, ghi bốn bàn sau bốn trận. Trong trận ra mắt với Newcastle, Ronaldo có pha bứt tốc 32 km/h, điều hiếm cầu thủ 36 tuổi làm được.

"Tôi nghĩ Ronaldo có thể kéo dài tuổi nghề vài năm. Linford Christie vô địch chạy 100 mét ở Olympic khi 32 tuổi. Vì thế, tuổi tác không hẳn là vấn đề với một số vận động viên", Solskjaer dẫn chứng. "Ronaldo vẫn là một trong các cầu thủ nhanh nhất Ngoại hạng Anh. Dĩ nhiên, giải đấu này khắc nghiệt hơn La Liga hay Serie A. Vì thế, chúng tôi phải quản lý cường độ thi đấu của Ronaldo. Nhiệm vụ của cậu ấy là ghi bàn và kiến tạo".

Theo truyền thông Anh, Ronaldo muốn kết thúc sự nghiệp trong màu áo Man Utd, sau đó huấn luyện con trai Ronaldo Junior ở đội trẻ. Trong cuộc phỏng vấn hôm 23/9, mẹ Ronaldo, bà Dolores tiết lộ: "Cristiano muốn đá tới 40 tuổi nhưng chưa nghĩ về chuyện làm HLV chuyên nghiệp".

Cựu HLV Tottenham, Tim Sherwood thì cho rằng siêu sao Bồ Đào Nha không thi đấu tới tuổi tứ tuần. "Tôi nghĩ trong vòng 18 tháng nữa Ronaldo sẽ tiếp quản ghế của Solskjaer", Sherwood nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Metro. "Cách Ronaldo ra đường biên chỉ đạo cho thấy cậu ấy không còn là Ronaldo khi mới gia nhập Man Utd lần đầu. Tôi không chắc Ronaldo sẽ làm thế nếu HLV Man Utd bây giờ là Jose Mourinho. Tôi tin cậu ấy sẽ trở thành HLV trong tương lai gần".

Nguồn: https://vnexpress.net/solskjaer-ronaldo-se-da-toi-40-tuoi-nho-dna-4363161.html