Loading the player...
Thua đau ĐT Việt Nam, Malaysia dừng nhập tịch cầu thủ
2021-08-20 12:01:34
Sau những thất bại nặng nề tại vòng loại World Cup 2022, LĐBĐ Malaysia đã quyết định dừng chính sách nhập tịch cầu thủ cho ĐTQG.
thumbail

ĐT Malaysia những năm gần đây nhập tịch ồ ạt các cầu thủ nước ngoài nhằm gia tăng sức mạnh một cách nhanh chóng. Dẫu vậy, chính sách này lại không đem lại hiệu quả cho “Hổ Malay” khi thành tích thu về không đáp ứng được kỳ vọng.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Malaysia sử dụng 3 cầu thủ nhập tịch là Mohamadou Sumareh, Guilherme De Paula và Liridon Krasniqi, bên cạnh đó gọi về nhiều cầu thủ có gốc gác Mã Lai đang chơi bóng tại châu Âu như Dion Cools.

Tuy nhiên, thất bại 1-2 trước ĐT Việt Nam và 0-4 trước UAE khiến giấc mơ World Cup 2022 của Malaysia tan vỡ. Điều này cũng khiến các nhà làm bóng đá tại quốc gia này phải nhìn nhận lại, qua đó đi đến quyết định dừng chính sách nhập tịch cầu thủ.

Trực tiếp Việt Nam 2-1 Malaysia: Văn Toàn rực sáng! 52944

Malaysia dừng nhập tịch cầu thủ sau những thất bại trước ĐT Việt Nam

Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) Datuk Hamidin Amin cho biết: “Nhập tịch là điều bình thường mà FIFA cho phép. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tạm dừng chương trình này ở cấp độ ĐTQG vì cần nghiên cứu kĩ hơn trong tương lai.

Chúng tôi đã thua UAE và Việt Nam, những đội tuyển có thứ hạng cao hơn. Nhưng, chúng tôi cũng đánh bại Thái Lan, một đội tuyển khác cũng có thứ hạng tốt hơn Malaysia, để đứng thứ ba bảng đấu và đang chạy đua để giành quyền tham dự Asian Cup".

Do chỉ xếp thứ 3 ở vòng loại hai World Cup 2022, ĐT Malaysia sẽ phải chuẩn bị để tham dự vòng loại cuối Asian Cup 2023. HLV Tan Cheng Hoe sẽ phải đau đầu về bài toán nhân sự cho "Hổ Malay" khi giải pháp từ các cầu thủ nhập tịch đã không còn. 

 

Nguồn: https://thethao247.vn/382-thua-dau-dt-viet-nam-malaysia-dung-nhap-tich-cau-thu-d238986.html